Uncategorized

Lời Mở Đầu

Chào mọi người, mình là Iris, tên một loài hoa mùa hè. Mặc dù vậy mình thích mùa đông. InCake là viết tắt của “Iris and Cake”, và một ý nghĩa khác nữa là “bên trong một chiếc bánh”. Đối với mình những chiếc bánh ngoài đẹp ra thì phần bên trong mới là cái quan trọng, bản thân nó phải ngon trước. Vậy nên đó là ý nghĩa “tiệm bánh” của mình.

“Bên trong chiếc bánh” đó không chỉ bao gồm nguyên liệu, công thức, mà còn bao gồm rất nhiều tình cảm của người làm bánh đặt vào đó.

Mình đến với Blog có lẽ là một sự tình cờ, khi mà những chiếc bánh mình làm ra khá được mọi người đón nhận. Nhưng do khoảng cách địa lý nên không phải tất cả những người bạn của mình đều có thể thưởng thức mà chỉ nhìn được qua ảnh. Thông qua blog mình hy vọng sẽ mang được chiếc bánh ấy đến tất cả mọi người, ngoài ra sẽ có nhiều “đất” để huyên thuyên và chia sẻ tất cả những kiến thức mình học được từ nhiều nguồn.

Mình từng có thời gian khá dài để tự mày mò học bánh, và có lẽ vì là cung Bảo Bình, nên chỉ những công thức và con số không đủ cho trí tò mò khủng khiếp của mình. Đối với mình dù có thể làm ra chiếc bánh ngon từ công thức đó, nhưng lí do vì sao? Sự hoạt động của các thành phần, hàng trăm những câu hỏi vẫn thôi thúc mình. Vậy nên mình dành nhiều thời gian hơn tìm hiểu về cách thức, nguyên lý để giải đáp những câu hỏi “vì sao” của bản thân. Và mặc dù đã tự tin làm rất nhiều loại bánh, nhưng mình vẫn quyết định đi học chính quy ở trường. Đến nay mình đã đủ tự tin để chia sẻ đến mọi người nguồn kiến thức chính xác nhất, uy tín nhất. Những kiến thức rút ra từ kinh nghiệm cá nhân, từ những người bạn cùng khóa, được giải đáp bởi các chef lớn, từ các chuyên đề, và rất nhiều từ sách, cũng như tạp chí chuyên ngành.

Mình mong sự chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho các bạn mong muốn tìm học nhiều hơn về bánh, đặc biệt là những bạn tự học như mình ngày trước. Mình hy vọng mọi người sẽ không cảm thấy blog của mình quá khô khan và dài dòng. Mình sẽ cố gắng sắp xếp và truyền tải dễ hiểu nhất có thể.

Và vì kiến thức là vô tận, nên hy vọng sẽ nhận lại sự góp ý nếu có sai sót để cùng cải thiện ngày một tốt hơn (◕‿◕)♡

Một lần nữa, cảm ơn mọi người đã ghé đến “tiệm bánh nhỏ” của mình. Và vì đã có duyên gặp gỡ, tụi mình cùng đồng hành nhé. Hẹn gặp mọi người nhiều lần sau đó ở những bài viết khác. See ya! (◍•ᴗ•◍)❤


  
  
  
close
close

Nhận Ebook miễn phí trị giá 100.000

Click chọn đăng ký email để nhận link download

Đừng quên kiểm tra hộp thư rác bạn nhen!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *