Baking Tips,  Base, basic,  French Pastry

Pavlova’s story

Mình kể mọi người nghe câu chuyện Pavlova (ー_ー゛) (bài viết dài, cân nhắc trước khi đọc )
Trong chương trình học có bài dễ nhất mà khó nhất: Pavlova. Dễ vì là một trong những bài cơ bản để tụi mình học cách đánh trứng, làm việc với lòng trắng và biết được kết cấu đúng của kem. Nhưng khó vì (có thể chỉ với trường hợp của mình), vì phải canh nhiệt lò rất chính xác. Nhưng khổ nỗi nhiệt cho meringue chỉ được 80-90 độ để giữ màu trắng hoàn hảo nhất, nhưng lò của mình (và hầu như tất cả lò gia đình của Nhật) đều không có mức nhiệt đó o(╥﹏╥)o.
Ngày đầu tiên mình thử mức 100°C và… sau 3 tiếng meringue của mình vàng như bánh mì zạy. Huhu. Nghĩ mà buồn rười rượi, vì mình đã chuẩn bị kem, dùng cả phương pháp cold infusion để dậy mùi vanilla bean, mua rất rất nhiều dâu và cả mascarpone, raspberry coulis cũng sẵn sàng. Cuối cùng sau một buổi ròng nhìn cái thành quả buồn muốn khóc. Vì lúc đó nghĩ lò vậy làm sao mà làm được dù có thử lại.
Nhưng tối đó sau khi buồn thì mình ngồi nghĩ, cũng may ngày mai còn ngày nghỉ, hay là thử lại. Mình nhắn hỏi thầy về chuyện lò và ngỏ ý thay đổi từ nhiệt chuẩn 80°C thành 45°C với thời gian dài hơn được không (vì lò mình có chế độ ủ bột bánh mì 45°C). Thầy bảo được nhưng sẽ phải rất rất lâu mới làm khô được meringue cho Pavlova. Và đúng vậy mọi người , mình mất gần 8 tiếng thay vì 3 tiếng như bình thường. Trong thời gian nướng cứ thấp thỏm ngóng trông không biết tình trạng ẻm nằm trong lò sao rồi?
Và, cuối cùng thì….tin được không mọi người? Mình lọt top 10 người làm đẹp và đúng kết cấu nhất trong cuộc thi marathon nhỏ của trường mà đề bài là Pavlova và được một cái bằng nho nhỏ. Omg (⊙_⊙). Không tin nổi là sự thật.
Thật sự cảm xúc rất rất là vui và cũng quá đỗi bất ngờ. Vì công sức và tình yêu mình bỏ vào nó đã được gọi là có chút công nhận và được đền đáp ٩(ˊᗜˋ*)و.

(Thật sự không tin được đó mọi người à, vì theo dõi Instagram của thầy và của trường thấy mọi người từ khắp nơi trên thế giới làm với thành quả mỹ mãn lắm, còn chụp được dưới nắng nữa kìa. Còn phần mình vì thử lại mất cả ngày, lúc chụp cũng đã 6 giờ tối, còn mỗi ánh sáng đèn mờ mịt (×﹏×), con ảnh xịt xịt vậy mà cũng đạt giải).

Mình chính là minh chứng cho sự lì đòn đó. Nên mọi người hãy cứ tin mọi người làm được thì đến lúc cũng sẽ được. Hãy thử mọi cách mà bản thân nghĩ là sẽ thành công, dù tỉ lệ chỉ là 10% thì cũng thử. Mình đã làm và…haha, lên bờ xuống ruộng dữ lắm, tại mình cũng hay đùa cợt với công thức, muốn tìm ra vài cái mới. Lâu lâu ngày đẹp trời mình sẽ thành công, còn xui thì… ¯\(◉‿◉)/¯. Nhưng thật sự đều là những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Chỉ là trước khi thử mọi người nên học lí thuyết trước, cho đỡ vất vả… Keke

Giờ thì chúc mọi người ngủ ngon. Mình sẽ ngủ thật ngon và mong chờ tấm bằng chứng nhận nho nhỏ đầu tiên. Hihi. Mặc dù nó có thể không là gì với một số người, nhưng với mình lại rất ý nghĩa. Nó là minh chứng nhỏ cho sự cố gắng đã được công nhận bởi một chef, một trong những người kinh nghiệm và đầy đủ kiến thức. Tiếp tục cố gắng nào!! (๑•̀ㅂ•́)و

close
close

Nhận Ebook miễn phí trị giá 100.000

Click chọn đăng ký email để nhận link download

Đừng quên kiểm tra hộp thư rác bạn nhen!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *