Butter cake,  Chocolate,  Sponge cake, Butter cake

Raspberries Brownie

Ấn tượng của mọi người về brownie là như thế nào nhỉ? Một miếng bánh vuông, đặc,đậm vị chocolate, thơm béo từ bơ và trứng, đôi khi kèm cảm giác cứng giòn từ hạt…

Brownie với mình vẫn luôn thú vị mỗi khi làm. Vì một loại bánh bạn có thể thay đổi theo sở thích: người thích ăn đặc, nhiều vị chocolate, người lại thích nhẹ và mềm như chocolate sponge, người thích hạt, người lại không… Và dù mình có thay đổi hoặc thử nghiệm, biến tấu, chơi đùa với công thức kiểu gì đi nữa, thành quả vẫn sẽ là “một chiếc bnownie-ăn-được”…..haha =))). Mình nói vậy có nghĩa vì brownie thật sự rất dễ làm và rất dễ chiều nếu nắm được những tips cơ bản.

Công thức mình giới thiệu hôm nay có lẽ sẽ là “công thức đơn giản bất bại” nhất trong blog. Vì không cần đến cả máy đánh trứng, chỉ cần 1 cái tô, không quá nhiều công đoạn và rất nhanh nữa. Điều khác biệt có lẽ là khuôn mình dùng, một diện mạo hơi “sang chảnh” hơn một tí, kết hợp với raspberries coulis (với mình raspberries và chocolate vẫn luôn là một trong những màn kết hợp ưng ý nhất nhất. Nào, LET’S GET DO IT! \(≧▽≦)/

CÔNG THỨC:
Phần brownie:
– 170gr dark chocolate
– 113gr bơ động vật không muối
– 200gr đường
– 3 trứng (nhiệt độ phòng)
– 80 bột mì đa dụng
– 32gr bột cacao (nên dùng Dutch cocoa powder để mùi vị ngon và màu đẹp hơn)
– 2gr muối
– Hạt tùy sở thích
Phần raspberry coulis:
– 200gr raspberry tươi hoặc đông
– 100gr đường
CÁCH LÀM:
1. Hâm nóng chocolate bằng lò vi sóng hoặc cách thủy. Nếu dùng vi sóng nên chia làm nhiều lần, mỗi lần 30s ở 600W, trộn đều sau mỗi lần để tránh làm cháy chocolate.
2. Cho bơ ở nhiệt độ phòng vào chocolate đã đun chảy. Trộn đều đến khi bơ chảy và hỗn hợp đồng nhất.
3. Thêm trứng từ từ vào chocolate, mỗi lần 1 quả. Trộn kỹ đến khi thấy hỗn hợp mịn, đều, bóng thì mới nên cho trái tiếp theo.
4. Ray hỗn hợp khô gồm đường, bột cacao, bột mì, và muối vào và trộn đều. Đến khi hỗn hợp hòa quyện, bóng mịn thì cho ra khuôn.
5. Nướng ở 180°C trong 20′-25′ cho đến khi thấy mặt bánh khô lại. Không nên nướng quá kỹ, sẽ khiến bánh bị khô. Bnownie ngon nhất khi vỏ có một lớn mỏng cứng và bên trong vẫn ẩm, đặc.
6. Chuẩn bị phần coulis: trong một chảo đáy dày nấu raspberry với đường khoảng 5′ trên lửa vừa, đến khi nhuyễn, hơi sệt lại. Không cần nấu quá kỹ sẽ làm mất hương vị của raspberry. Nếu không thích hạt có thể lọc qua ray.
7. Rưới phần sốt lên bánh và trang trí thêm vài quả tươi với chocolate trắng đun chảy.

Bánh cắt ra sẽ ẩm, đặc như thế này

Nếu không có khuôn như mình mọi người hoàn toàn có thể dùng bất kì khuôn nào có sẵn. Cắt khối như truyền thống và rưới sốt raspberry lên trên, ăn kèm 1 cục kem vanilla thì hết sẩy (✯ᴗ✯). Chúc mọi người thành công. See ya! (◍•ᴗ•◍)❤

Nếu thấy bài viết hay và có ích mọi người có thể ủng hộ mình chút kinh phí tiếp tục xây dựng website để có thể chia sẻ nhiều hơn trong tương lai. (Thông qua ví điện tử Momo tại link này). Số tiền tùy ở tấm lòng nhưng mình thật sự rất trân trọng và cảm ơn mọi người. (◍•ᴗ•◍)❤
Ngoài ra có thể tham gia group Facebook “Tự học bánh Âu” để cùng học hỏi công thức, kiến thức mới hằng tuần. Cũng như nhận tài liệu hay về bánh.
Nếu cần liên lạc gấp hãy tìm mình ở đây: fanpage của InCake. Mình sẽ cố gắng trả lời inbox nhanh nhất có thể (⌒▽⌒)♡

close
close

Nhận Ebook miễn phí trị giá 100.000

Click chọn đăng ký email để nhận link download

Đừng quên kiểm tra hộp thư rác bạn nhen!

Một bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *