Sponge cake, Butter cake

[VIDEO] Bánh bông lan phô mai Nhật Bản – Công thức chuẩn của người Nhật (highly recommended)

Mọi người thường hay hỏi mình có loại bánh bông lan nào mềm ngon, vị tan ra ngay trong miệng? Thì thật lòng mình rất rất khuyên mọi người hãy thử công thức Japanese Cotton cheesecake của mình giới thiệu hôm nay.

Mọi người có thể nghĩ cheesecake đã thường quá rồi! Nhưng  hôm qua nhất định, nhất định hãy thử lại lần nữa. Mình cam đoan mọi người sẽ không thất vọng. ♡( ◡‿◡ )

Đối với mình một chiếc cheesecake đạt thì ngoài độ tan, mềm, mịn, thì mặt không được nứt, bánh thẳng, nở cao, và phải “núng na núng nính” cơ (●´⌓`●). Và trong bài này mình sẽ giúp mọi người đạt được điều đó.

Mình sẽ hướng dẫn cho mọi người bí quyết để cream cheese được tan hoàn toàn, giúp tăng độ mịn, cũng như cách chuẩn bị khuôn mà mình học được từ tiệm bánh chuyên cheesecake của Nhật mà mình từng có dịp được làm ở đó. Với cách này bánh sẽ nở cao, mềm và ẩm hơn rất nhiều.

Đây là cách mình chuẩn bị khuôn, mình học được từ một tiệm chuyên bán cotton cheesecake của Nhật mà mình từng làm tại đó

Các bước làm chi tiết có ở video để mọi người dễ hình dung hơn. Trong video mình có đề cập đến các bước quan trọng khác như cách làm cream cheese mịn hoàn toàn, nhiệt độ hỗn hợp để trộn lòng đỏ, cũng như các mức đánh lòng trắng trứng. Mọi người có thể tìm thêm ở đây nhé ( ◜‿◝ )♡

Còn đây là công thức để mọi người lưu lại ( ◜‿◝ )♡

LƯU Ý VỀ NƯỚNG: Nhiệt độ trong video mình sử dụng cho lò có kích thước trên 32l, thanh nhiệt không quá gần mặt bánh. Đối với lò nhỏ, nhiệt trên gần thanh nhiệt thì nên làm nóng lò 160°, sau khi cho bánh vô thì hạ xuống 140°. Và vẫn nên che mặt nếu mặt mặt bánh đã vàng.

Ngoài ra khi lấy bánh ra, để chắc chắn hơn thì sau khi nướng nên mở hé cửa lò, để bánh trong lò thêm 10 phút. Cách này giúp nhiệt độ không bị hạ quá đột ngột. Bánh chín là khi sờ mặt bánh thấy phồng trở lại, hoặc cắm tăm thấy không dính. Nếu bánh còn ướt mọi người hãy mạnh dạn nướng thêm 5 đến 7 phút, che mặt nếu cần ạ. ❤

Đối với bánh này mình nghe nhiều người khuyên nên để tủ lạnh và ăn sẽ ngon hơn. Riêng mình lại thích ăn khi còn ấm nóng, bánh thật sự mềm tan trên đầu lưỡi, không quá ngọt mà cũng không quá béo. Khi để lạnh phần cheese sẽ đông cứng lại một chút, nhưng vẫn sẽ giữ độ mềm của bông lan. Mọi người hãy thử và cho mình biết cảm nhận của mọi người nhen.

Nếu thấy bài viết hay và có ích, mọi người có thể ủng hộ mình chút kinh phí tiếp tục xây dựng website để có thể chia sẻ nhiều hơn trong tương lai. (Thông qua ví điện tử Momo tại link này). Số tiền tùy ở tấm lòng nhưng mình thật sự rất trân trọng và cảm ơn mọi người. (◍•ᴗ•◍)❤
Ngoài ra có thể tham gia group Facebook “Tự học bánh Âu” để cùng học hỏi công thức, kiến thức mới hằng tuần. Cũng như nhận tài liệu hay về bánh.
Nếu cần liên lạc gấp hãy tìm mình ở đây: fanpage của InCake. Mình sẽ cố gắng trả lời inbox nhanh nhất có thể (⌒▽⌒)♡

close
close

Nhận Ebook miễn phí trị giá 100.000

Click chọn đăng ký email để nhận link download

Đừng quên kiểm tra hộp thư rác bạn nhen!

Một bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *