Đăng ký chuyên đề

[Dear,….] Những điều đáng yêu gửi đến mình và bạn

Có thể đây không phải là bài viết về kiến thức, hay công thức bánh, nhưng mình hy vọng bạn sẽ dành chút thời gian đọc nó. Chỉ là một chút tấm lòng mình gửi đến bạn ( ◜‿◝ )♡.

Bài viết này mình định sẽ để dành cho ngày kỷ niệm một năm mình lập nên “đứa con tinh thần” này, căn nhà nhỏ tuy không xa hoa nhưng luôn đầy kỉ niệm và tình yêu. Lí do mình không thể đợi được, có lẽ cũng vì mọi người đấy ạ. Sáng nay mình thức dậy, không biết sẽ là ngày đẹp trời hay mưa giông, vì thời tiết đang giai đoạn chuyển mùa. Nhưng mình nhận được một thông báo từ Instagram (mọi người click vào link để tìm sự đáng yêu này nhen (´。• ᵕ •。`) ♡), vậy là mình biết hôm nay là ngày thật dễ thương biết bao. Mình không biết có phải do trùng hợp? Nhưng là lần thứ 2 mình nhận được cụm từ “CẦN MẪN” cho những gì mình đang làm. Lần đầu là bài postcard do một người bạn chia sẻ đến mình, và giờ là bài review hết sức đáng yêu từ một người mình chưa từng có cơ hội gặp mặt.

Vẫn còn nhớ những ngày đầu mới lập blog, từ một đứa mập mờ IT, lần mò trên Google cách để lập nên trang blog đầu tay, và có thể là duy nhất này. Mình chọn một tên miền trả phí, vì muốn mọi người (và cả mình) dễ nhớ hơn (vì mình não cá vàng lắm (˘・_・˘)). Mình cũng chọn một host chủ trả phí, vì mình nghĩ mình lờ mờ công nghệ, nên chắc có phí sẽ dễ hơn ý (mình thật ngây thơ =]]). Và cũng vì xác định sẽ đăng tải nhiều hình ảnh và thông tin, mình lo là nếu chỉ dùng trang blog miễn phí thì mọi người sẽ truy cập chậm hơn, hoặc bố cục không được đẹp, trải nghiệm không được tốt…. Tuy nhiên vì sự yếu kém công nghệ của mình mà mọi thứ đã không dễ như tưởng tượng, không phải chỉ cần bỏ tiền thì bạn sẽ có một trang blog long lanh mọi người ạ (╥﹏╥). Chỉ mỗi việc thay đổi giao diện mà gặp bao nhiêu lỗi ý…. Đến khi mình không tự giải quyết được nữa thì đã phải cầu cứu đến những người bạn dân IT của mình. Và có lẽ sự chân thành của mình đã được đáp trả, mình tìm được “Đồng Đội ” của mình. Một người đã từng chỉ là hơi quen, nhưng đã cùng nhau từ những bước đầu, bạn kiên nhẫn giúp mình dù mình thật sự là một đứa “nhiệt tình+ngớ ngẩn= phá hoại” trong lĩnh vực này =)). Đến nay thì mỗi khi có những khó khăn, mạng lag, web chậm, mất quyền truy cập trang chủ, thì Đồng Đội mình vẫn bị mình réo tên suốt (╥﹏╥). Nhưng thật lòng mình đã không trả phí cho bạn nhiều như công sức mà bạn dành cho mình , mình xin lỗi và vẫn thường áy náy vì việc đó. Một phần vì bạn không nhận, một phần vì những ngày đầu mình chưa có kinh phí, vì đến thời gian hiện tại mọi thứ tụi mình làm vẫn là chia sẻ miễn phí, ngay cả quảng cáo mình vẫn chọn không chèn để trải nghiệm của mọi người ghé “nhà” được tốt nhất. Mãi sau này khi những bài chia sẻ của mình lan rộng hơn, mọi người yêu quý thi thoảng có những khoản “donate” (ủng hộ) tụi mình chút kinh phí duy trì web. Mặc dù có thể đối với mọi người chỉ là một ly cà phê, một cái bánh, nhưng đó là những lần mình không phải thấy áy náy khi gọi tên Đồng Đội: “C ơi, tụi mình có tiền ăn sáng rồi!”. Cảm giác lúc đó, thật sự, mình không hiểu sao trong mình những tấm lòng ấy của mọi người lại lớn đến vậy. Điều mình nói đến là một thứ phi vật chất, mình cảm nhận được: “thì ra ngoài kia mình vẫn có độc giả, và sự ủng hộ của mọi người nói lên sự trân trọng công sức của tụi mình. Cuối cùng, hóa ra công sức của mình không phải chỉ là hư không! Thì ra, mình thật sự giúp được mọi người, và không “vô dụng” như cách mình từng nghĩ về bản thân!”. Nhân đây mình cũng gửi lời cảm ơn đến những ai đã ủng hộ mình bằng những chuyên đề đăng ký, cũng như cảm ơn mọi người đã “donate” cho web, mình lưu lại mọi người ở đây như một cách giữ kỉ niệm, cũng như thông báo mình đã nhận được tình cảm của mọi người:

– Bạn Sophie Tran- mình rất trân trọng tình yêu của bạn dành cho bánh Âu, mình mong sẽ giúp được bạn nhiều hơn nữa.
– Chị Sophia Lâm – em luôn tin chị làm được, dù ở thời điểm nào, không bao giờ là quá muộn để theo đuổi đam mê. Em cũng sẽ giúp chị, chị cố lên nhen.
– Bạn Dương Thị Thùy Vân- dù mình chưa có cơ hội nói chuyện với bạn. Nhưng nhân đây cảm ơn bạn đã đến và yêu quý.
– … (đây là phần mình dành để bổ sung sau này nếu nhận được thêm những sự động viên vô cùng đáng yêu ấy ( ◜‿◝ )♡)

Đồng thời cảm ơn Diễm, Thu Ngân, Emmi (admin group “Học làm bánh_cooking with Emmi“), Hạnh (admin group “Nanicook- Cộng đồng chia sẻ công thức nấu ăn, làm bánh“. Những người em dù mới quen nhưng luôn giúp đỡ tận tình, luôn ở cạnh mỗi khi mình cần một sự động viên trên con đường dài này. Cảm ơn anh Trọc (kênh Youtube Trocmlem) đã cho em những lời khuyên khi thành lập kênh Youtube chính thức của InCake.

Vì chưa hỏi ý kiến mọi người về đăng tải đoạn chat, nên mình xin được giấu tên nhé. (Nếu mọi người đọc được và muốn mình bổ sung tên thì mình sẽ edit). Mình chỉ muốn lưu lại những điều hạnh phúc, như một cách giữ làm của vậy thui ^^

Cảm ơn anh Thiện Lâm đã đồng ý về cùng quản lý groupTự học bánh Âu” của em (và giờ cũng là của anh). Dù group em chỉ còn rất mới mẻ, và dù em biết anh bận chẳng kém gì em, nhưng vẫn nhận lời dành chút thời gian quý báu cho nó. Về sự thành công hay tay nghề, có lẽ em không dám bàn đến nữa thì mọi người cũng đã thấy. Riêng về sự tỉ mỉ, chỉnh chu, yêu nghề và đam mê bất tận của anh, em thật sự vui khi ngành Ngân Hàng không có được anh =]]

Cảm ơn gia đình nhà Thỏ đã tin tưởng tui. Khi giao toàn bộ “cơ ngơi kinh doanh” vô công thức của tui. Nhưng với sự kỹ lưỡng trong lựa chọn nguyên liệu, cũng như tin tưởng vào kiến thức của tui; cộng với sự kiên trì từng ngày để cải thiện tay nghề của bà, thì tui tin “cái tâm” đó của bà sẽ được khách hàng nhìn ra thông qua những cái bánh ngày một ngon hơn.

Cảm ơn bame Gạo với Cá lúc nào cũng bị đem ra làm reaction không công cho mấy video đầu tay lọc cọc lạch cạch của mình . Kèm công giúp mình vẽ lại logo (cứ gì dính đến công nghệ là nhờ vả) =]]

Cảm ơn những khách hàng đã tin tưởng đặt bánh của mình, cũng như mua và sử dụng công thức của mình. Dù mình chẳng mấy khi nhận, vì quỹ thời gian hạn hẹp, cũng vì mình “ẩm ương “, thất thường, làm bánh phải có tâm trạng (▰˘︹˘▰). Mình không phải chê tiền, chỉ là mình không muốn quá áp đặt đam mê vào kinh doanh. Vì mình sợ khi ấy mình không đủ thời gian để chỉnh chu, để chăm chút cho mỗi cái bánh mình làm ra. Nhưng mỗi khi được nhận feedback của mọi người mình đã rất vui và điều đó đối với mình đã là thành công.

Cách mình dùng chất xám và hạnh phúc mỗi khi ý tưởng được công nhận
Một ít Review từ những khách quen (thật ra vì mình không nhận khách lạ (´・ᴗ・ ` )
Vì mọi người biết mình ít nhận đơn. Và lần này thì tiền công mình nhận được thật sự rất đáng yêu. Thay vì chuyển khoản như mọi khi thì mình nhận phong bì, kèm cả một món quà nhỏ và lời cảm ơn♡.

Cảm ơn đọc giả, học viên, các bạn đã ghé đến và ở lại cùng mình. Yêu quý gọi mình là “sư phụ”, hay “cô giáo”. Mình thật lòng cảm ơn nhưng không dám nhận, vì bản thân thấy mình vẫn chưa “đủ”. Mọi người hãy gọi mình bằng một cái tên thân thương hơn là “instructor”- hay “người hướng dẫn”. Mình rất vui vì mỗi ngày giúp được mọi người. Cảm ơn vì tin tưởng công thức của mình và làm theo. Vì như chef Dinara Kasko từng nói “Khi mọi người làm theo công thức của tôi, điều đó khiến tôi vui, nhưng một phần áy náy, áy náy vì đã khiến bạn thay đổi cái gì đó quen thuộc hằng ngày của bạn, mà thay vào đó là thứ quen thuộc của tôi!“. Mình nhớ mãi câu nói ấy, vì mindset- lối tư duy của mình rất giống của chef. Mỗi công thức mình chia sẻ ở đây, đều đã được mình thử nghiệm và rất tự tin với nó, tuy nhiên có những yếu tố như khẩu vị, nguyên liệu, và quan trọng nhất là lò nướng khác nhau (dẫn đến cần điều chỉnh thời gian hoặc nhiệt độ cho phù hợp), đôi khi mọi người chẳng may có những thành phẩm không ưng ý, điều đó làm mình rất áy náy (。•́︿•̀。). Nên mỗi lần như vậy, mọi người có thể liên hệ mình, để mình giúp bạn đưa ra hướng giải quyết, cũng như thay đổi dựa trên công thức để phù hợp với khẩu vị, bạn nhen.

Mọi người từng nhắn mình “mình không nghĩ sẽ được bạn rep inbox”, hay “không nghĩ sẽ được chị chỉ dẫn tận tình như vậy”, đôi khi mọi người lại nhắn “không ai chia sẻ kiến thức mình học được một cách miễn phí và tận tình như chị”…..mọi người có thắc mắc lý do không? Mọi người hẳn có từng nghĩ mình làm vậy vì có mục đích không? Đúng thật mình làm là có mục đích: mình làm tất cả những điều này vì bản thân mình muốn, mình làm vì điều đó khiến mình vui. Vì muốn lưu giữ lại những giá trị đẹp của nghề, của những chiếc bánh, lưu lại chặng đường của bản thân. Mình muốn khi về già lẩm cẩm muốn làm bánh còn có cái blog để đọc, để mình biết mình từng làm được gì và có gì. Chứ lúc ấy chả còn minh mẫn để lôi cái thư viện toàn sách tiếng Anh, Pháp, Nhật ra mà mò công thức nữa đâu =)). Mình không nghĩ và đến nay vẫn không mong bản thân sẽ nổi tiếng. Những đứa em vẫn hay hỏi mình: kênh của chị bổ ích vậy, sao vẫn không nhiều follow. Có lẽ vì mình “lười”, mình “ngại”, có lẽ vì mình chưa mong cầu, nên vũ trụ không cần đáp lại cho mình điều ấy. Mình lười chia sẻ trang lên các group, các nguồn lớn, mình ngại kêu gọi mọi người follow, mình “sợ” sẽ làm phiền nếu đi kêu gọi, mình vẫn chỉ là vô tình thấy ai cần kiến thức đó, thì mình chia sẻ link (^▽^). Vì mục đích của mình không phải là số lượng người thật lớn biết đến, mà mình muốn mọi người đến vì cái duyên, và ở lại bằng giá trị mình chia sẻ, nếu thấy hợp nhau, thì mình cùng đồng hành ^^. Ngay cả việc mình tạo Youtube hay Tik Tok, mình chỉ muốn thông qua những kênh đó sẽ giúp mọi người dễ tiếp nhận kiến thức, video giúp mọi người dễ hình dung và làm theo, còn mình…mình vẫn muốn là một người bận rộn trong thầm lặng hơn. Dù mọi thứ sẽ đi đến đâu, dù nhiều hay ít follow, đối với mình đã là thành công với bản thân. Đó là mục đích ban đầu. Tuy nhiên sau này mình nhận ra mình đã nhận được nhiều hơn vậy rất nhiều lần, mình nhận lại chân tình và sự tử tế. Mình nhận ra giá trị của hạnh phúc khi bản thân là người chia sẻ, thật sự những điều đó không mua được bằng tiền bạc.

Và lời cảm ơn cuối cùng, dành cho người đã giúp mình có động lực viết bài này. Mình đã đọc bài review của bạn từ sáng sớm, nhưng do chênh lệch múi giờ, mình sợ sẽ làm phiền nên không comment, và cũng muốn cảm ơn một cách chân thành như cách bạn dành thời gian cho mình. Cảm ơn vì nhờ bạn mình nhìn ra được giá trị của bản thân và con đường mình chọn. Cảm ơn vì những điều bạn chia sẻ thật đẹp và nó tiếp thêm năng lượng cho mình rất rất nhiều luôn ý (。ノω\。). Vì mình biết trong cuộc đời tìm được người hiểu mình, sẽ chẳng dễ dàng gì. Cảm ơn đã đồng hành cùng mình trong thầm lặng và thấu hiểu mình nhiều đến vậy. Mình xin phép screenshot (có ghi nguồn :))) như một cách lưu lại làm của, hy vọng bạn cho phép.

Một bài viết thật dài nhưng hy vọng nói lên được tấm lòng của mình, cũng như bày tỏ đủ để mọi người hiểu. Một lần nữa, cảm ơn mọi người nhiều lắm vì đã dành thời gian đọc đến tận đây. See ya! (◍•ᴗ•◍)❤

close
close

Nhận Ebook miễn phí trị giá 100.000

Click chọn đăng ký email để nhận link download

Đừng quên kiểm tra hộp thư rác bạn nhen!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *