Snack, Cookie, Macaron

[VIDEO] Pumpkin Macaron- Hương vị Macaron mùa Halloween

Halloween có rất nhiều loại bánh ngon nhưng mình chọn Macaron để giới thiệu cho mùa Halloween năm nay. Phù hợp cho túi kẹo “Trick or Treat”, bàn tiệc gia đình hoặc đơn giản là chia sẻ cho bạn bè (◠‿◕)
Công thức phần nhân kem bí đỏ với một chút kết hợp của hương quế và nhục đậu khấu, cùng dark chocolate ganache, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị ấm áp của mùa thu.

Công thức phần vỏ Macaron kiểu Pháp:

Trong video mình đề cập đến mẹo để làm thành công trong thời tiết mưa ẩm. Các bước Macaronage (phương pháp trộn bột dành riêng cho Macaron) không cắt, để mọi người thấy được toàn bộ quá trình, các bước và kỹ thuật. Vì đây là một trong các bước chính quyết định Macaron có đạt hay không.

Một số lưu ý:

– Luôn làm nóng lò trước khi nướng ít nhất 10-15 phút. Nếu được mình khuyên nên dùng nhiệt kế lò.
– Bước lau sạch dụng cụ rất quan trọng khi làm Macaron.
– Khi hỗn hợp đã đạt mức Ribbon stage thì nên ngừng ngay. Hỗn hợp đặc sẽ có một chút an toàn hơn so với hỗn hợp trộn quá tay. Hỗn hợp quá tay sẽ chảy lỏng và không thể chữa được nữa.

Ảnh cắt từ video để mọi người thấy sự “bất chấp thời tiết” của mình (˘・_・˘). Nhưng nếu độ ẩm trên 80% thì mình “dời ngày” hoặc mở hút ẩm cho yên tâm nhen mọi người ơi (≧▽≦)

 

CÔNG THỨC PHẦN NHÂN MACARON:

A. Dark chocolate ganache:

(Cho khoảng 15 macaron)
– 100gr… dark chocolate 70% cacao, cắt nhỏ
– 150gr… whipping cream
– 7ml… mật ong
– 14gr… bơ động vật không muối 82% béo

Trong một nồi đáy dày, nấu trên lửa nhỏ phần kem whipping, chocolate và mật ong đến khi chocolate chảy và hòa quyện các nguyên liệu. Bắc khỏi bếp và đến khi hỗn hợp nguội về 50°C thì thêm phần bơ vào và trộn đều.
Đợi hỗn hợp nguội về nhiệt độ phòng khoảng 30 phút và cho vào túi bắt dungf

B. Kem bí đỏ:
– 110gr… bí đỏ hấp nghiền nhuyễn
– 15gr… đường
– 10gr… whipping cream
– 5gr… bột bắp
– 2gr… bột quế
– 1gr… bột nhục đậu khấu

Trộn bột bắp với whipping cream.
Trộn cùng các phần còn lại của nguyên liệu vào một nồi đáy dày và đun trên lửa nhỏ, đảo đều liên tục bằng muỗng gỗ để tránh phần đáy bị cháy. Mục đích để bốc hơi hết phần nước trong kem và bí đỏ giúp lớp vỏ Macaron không bị ướt. Đến khi phần nhân sệt, đặc lại thì bắc khỏi bếp, để nguội và chỉ thêm vào nhân trước khi dùng.

Chúc mọi người thành công và có một đêm Halloween đầy đáng sợ nhan =)). See ya!! (◍•ᴗ•◍)❤

Nếu thấy bài viết hay và có ích mọi người có thể ủng hộ mình “một miếng bánh” nhỏ, giúp mình xây dựng website để có thể chia sẻ nhiều hơn trong tương lai. (Thông qua ví điện tử Momo tại link này). Điều này tùy ở tấm lòng nhưng mình thật sự rất trân trọng và cảm ơn mọi người ❤
Ngoài ra có thể tham gia group Facebook “Tự học bánh Âu” để cùng học hỏi công thức, kiến thức mới hằng tuần. Cũng như nhận tài liệu hay về bánh.
Nếu cần liên lạc gấp hãy tìm mình ở đây: fanpage của InCake. Mình sẽ cố gắng trả lời inbox nhanh nhất có thể (⌒▽⌒)♡

close
close

Nhận Ebook miễn phí trị giá 100.000

Click chọn đăng ký email để nhận link download

Đừng quên kiểm tra hộp thư rác bạn nhen!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *