Baking Tips,  Base, basic,  Blog,  Tart, Tartlet

[CÔNG THỨC] Bánh Tart Dâu Tây

Mọi người yêu bánh hẳn sẽ nhận ra mỗi chef mang trong mình một phong cách rất riêng mà chỉ cần nhìn qua là chúng ta sẽ đoán được ai là người làm ra nó. Đối với mình chef Gregory Doyen cũng là một trong những chef mình yêu thích và có một phong cách cá nhân riêng biệt, ấn tượng như vậy. Những mẫu sáng tạo của chef mang hơi thở của người đàn ông Pháp nho nhã, lịch thiệp, điềm đạm, yêu thiên nhiên và có tâm hồn lãng mạn. Để nói về tài năng của chef thì còn rất rất nhiều mỹ từ khác mà tụi mình sẽ cùng nhau thảo luận vào một dịp khác nhen.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu mọi người công thức bánh tart dâu tây với phần đế tart từ chef Gregory Doyen: công thức này giòn ngay cả khi để trong tủ lạnh, không chai cứng và lên màu sậm rất bắt mắt. Tuy nhiên nếu mọi người mới làm lần đầu mình khuyên không nên dùng công thức đế này, vì đế rất giòn, đồng nghĩa với việc khi cán bột sẽ không có độ đàn hồi và khá khô, rời rạc. Nó thật sự là đế tart mang lại kết cấu rất tuyệt khi ăn chứ không phải khi làm. Nếu là lần đầu mọi người hãy tìm công thức đế tart trong bài cherry tart mình đã giới thiệu ở bài trước trong trang blog. Mọi người có thể tìm đọc lại.

Mình kết hợp với phần filling almond cream cơ bản, kết hợp chocolate sponge cake, kem cream cheese thơm béo và dâu tươi. Sự kết hợp cả hương vị và kết cấu ăn ý giúp món bánh trở nên trang trọng nhưng lại không hề khó làm! Mọi người hãy cùng thử với mình và tạo ấn tượng với gia đình, bạn bè vào các dịp họp mặt nhen ❤️

CÔNG THỨC: cho một khuôn tart 18cm cao 3cm:

PHẦN ĐẾ TART:

⁃ 20gr… bột hạnh nhân

⁃ 35gr… bột bắp

⁃ 135gr… bột mì số 8

⁃ 1gr… muối

⁃ 65gr… đường bột

⁃ 70gr… bơ (dùng loại 84% béo sẽ có độ giòn ngon và màu sau khi nướng đẹp hơn)

⁃ 35gr… trứng nguyên quả

⁃ Trứng để quét mặt

CÁCH LÀM:

1. Trộn hỗn hợp bột khô, đường , muối và ray mịn. Thêm bơ lạnh và dùng đầu ngón tay (hoặc máy trộn) đến khi hỗn hợp có kết cấu như cát.

2. Thêm trứng và trộn đến khi không dính tay (không nên trộn kỹ sẽ làm đế tart bị “chai”, không giữ hình dạng đẹp và kém giòn.

3. Bọc bằng màn bọc và để tủ lạnh 2 tiếng.

4. Sau khi bột lạnh thì cán mỏng 3mm và đóng vào khuôn đã được áo bơ và bột chống dính (nếu khuôn không dính có thể bỏ qua).

5. Dùng nĩa xiên lỗ và lót hạt để chống đế bị phồng.

6. Nướng “blind bake” 160 độ C trong 10 phút, lấy ra và quét trứng, sau đó nướng tiếp 5’ đến khi vàng. (Không nướng đến khi quá sẫm màu vì còn phải nướng cùng almond cream)

PHẦN ALMOND CREAM: (Frangipane Cream)

– 50gr… bơ

-30gr… đường

-50gr… trứng

– 50gr… bột hạnh nhân

– 3ml… tinh dầu vani (có thể bỏ qua)

CÁCH LÀM:

1. Dùng phương pháp creaming method trộn đều đường và bơ. Thêm từng lượng nhỏ trứng vào hỗn hợp và trộn đều. Cuối cùng là bột hạnh nhân đã ray mịn.

2. Thêm phần hỗn hợp vào đế tart đã được “blind bake”. Lưu ý chỉ cho khoảng 70% khuôn vì sau khi nướng sẽ nở cao lên.

3. Nướng trong lò đã làm nóng ở 170 độ trong 7 phút.

Sau phần Almond cream mình có thêm một phần mứt dâu mỏng để tăng hương vị chủ đạo là dâu 🍓. Sau đó cũng tận dụng một lớp bạt bánh chocolate còn dư (mọi người có thể bỏ qua hoặc thay bằng bất kỳ phần bạt bánh nào) và thêm phần kem cream cheese.

PHẦN KEM CREAM CHEESE:

– 20gr… đường

– 28gr… kem whipping

– 2gr… hương vanilla

– 45gr… cream cheese

CÁCH LÀM:

1. Trộn đều cream cheese ở nhiệt độ phòng với đường đến khi mềm, mịn, đường tan đều.

2. Trộn whipping cream lạnh và vanilla extract vào hỗn hợp. Đánh bông bằng máy ở tốc độ vừa.

Trét mỏng lên mặt bánh và thêm lớp dâu tươi, điểm xuyết một vài bông hoa nhỏ xinh. Vậy là mọi người đã có một chiếc bánh thật ấn tượng và cũng rất ngon dành tặng gia đình rồi.

Nếu thành công đừng quên gửi feedback cho mình thông qua group Facebook “Tự học bánh Âu” để mình biết được tình cảm của mọi người nha. Chúc mọi người thành công! See ya!

close
close

Nhận Ebook miễn phí trị giá 100.000

Click chọn đăng ký email để nhận link download

Đừng quên kiểm tra hộp thư rác bạn nhen!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *